Lùng mua đầu, xương, vụn cá hồi giá vài chục ngàn, chủ shop ngày bán trăm bộ

Dù chỉ là những phần xương, đầu và vụn cá hồi, thế nhưng nhiều bà nội trợ Việt vẫn săn lùng mặt hàng này để về chế biến thành những món ăn nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

Là một bà chủ chuyên bán cá hồi ở khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội, chị Trần Huyền Anh hầu như 2-3 ngày lại đăng bán đầu, xương và vụn cá hồi. Và lần nào đăng lên, chỉ trong vòng chưa đầy 1h, chị Huyền Anh cũng nhận được vài chục đến hàng trăm order đặt mua đầu, xương, vụn cá hồi.

Theo chị Huyền Anh chia sẻ, vụn, xương, đầu cá hồi nhà chị được nhiều khách quen ưa chuộng như vậy là do đây hoàn toàn từ cá hồi Nauy loại ngon, hàng xuất dư còn.

Do đó nhiều bà nội trợ đặt mua về để nấu canh chua hoặc sử dụng vụn cá không da, không xương, rất dai, ngọt thịt và rất dôi để làm ruốc, nấu cháo, làm nem cá hồi đều rất ngon miệng.

Cũng theo chủ cửa hàng bán cá hồi này cho biết: “Xương mang cá hồi nhà mình đóng 1 khay 1kg gồm 70% thịt, 30% xương, lóc thịt ra nhiều nguyên 1 bát được bán với giá chỉ 68 ngàn đồng/khay. Khách hàng mua từ 2 khay trở lên, nhà mình Free ship quanh khu vực Gia Lâm, Long Biên. Còn với vụn cá hồi nhà mình bán 190 ngàn đồng/kg. Đầu cá hồi 75 ngàn đồng/kg, nếu mua lẻ thì có giá 45 ngàn đồng/đầu”.

Lùng mua đầu, xương, vụn cá hồi giá vài chục ngàn, chủ shop ngày bán trăm bộ

Tiểu thương này cũng khẳng định, vì có giá như vậy, lại đảm bảo chuẩn cá hồi Bắc Âu chắc thịt, quy trình vận chuyển được kiểm soát nghiêm ngặt, tuyệt đối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì nhập cá hồi nguyên con về nên hàng ngày cửa hàng nhà chị Huyền Anh phải lọc ra từng bộ phận để bán cho khách.

Bà chủ trẻ này cũng khẳng định: “Phần thịt cá hồi bán không chạy bằng đầu và xương cá, hay vụn cá đâu. Bởi giá cả rẻ mà giá trị dinh dưỡng vẫn có nhiều. Thế nên mặt hàng này nhà mình lúc nào cũng đắt khách và không có đủ hàng để bán cho khách đặt”.

Lùng mua đầu, xương, vụn cá hồi giá vài chục ngàn, chủ shop ngày bán trăm bộ
1 khay xương cá hồi 1kg gồm 70% thịt, 30% xương, lóc thịt ra nhiều nguyên 1 bát được bán với giá chỉ 68 ngàn đồng/khay.

“Nếu mua cá hồi fillet thì cũng phải có giá 500.000 đồng/kg. Nếu mua cá hồi nguyên con cũng có giá còn 335k/kg. Mức giá này nhiều khi quá khả năng chi trả của nhiều gia đình thu nhập trung bình và thu nhập thấp. Bởi thế việc nhiều bà nội trợ chọn mua đầu, vụn, xương cá hồi với giá vài chục ngàn như trên quá hấp dẫn. Chỉ cần khéo léo chế biến các món ăn là bà nội trợ có được những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho con nhỏ và cả gia đình”, chị Huyền Anh nói.

Là một nhân viên công sở ở Ngã Tư Sở, Hà Nội, chị Thu Giang, 35 tuổi có 2 con nhỏ. Trước đây, chị rất ít khi mua cá hồi ăn vì giá của chúng quá đắt đỏ. Nhưng từ khi có con nhỏ, chị hay tìm mua đầu, mua bộ xương cá cũng như vụn cá hồi về để lọc thịt nấu cháo, nấu canh chua hay tranh thủ làm ruốc cá hồi cho con ăn.

Lùng mua đầu, xương, vụn cá hồi giá vài chục ngàn, chủ shop ngày bán trăm bộ
Vụn cá hồi được bán 190 ngàn đồng/kg.

Chị Giang bảo rằng: “Vụn cá hồi nhưng miếng lát mỏng còn khá to. Đặc biệt, thịt dai và rất ngọt. Vì thế mình có thể chế biến các món bao ngon. Mình thường mua với giá 190 ngàn đồng/kg hoặc đợt nào đắt thì khoảng 225 ngàn đồng/kg vụn cá đã được đóng túi 5 lạng một về bỏ sẵn tủ lạnh ăn. Còn đầu cá hồi lúc nào thích nấu canh chua thì mua 1 chiếc với giá 45 ngàn đồng/đầu là có bữa canh thoải mái”.

Bà nội trợ 2 con nhỏ này cũng cho biết, có những thời điểm khuyến mãi, chị còn mua được bộ xương cá hồi chỉ với giá gần 40 ngàn đồng/kg. Khi ấy, đầu, lườn cá hồi cũng được ưu đãi giảm giá 15% nên còn rất rẻ: “Những lúc ấy mình thường tranh thủ mua nhiều 1 chút về làm và để tủ lạnh cho con ăn dần. Các con mình rất thích ăn ruốc cá hồi hoặc canh chua cá hồi”.

Lùng mua đầu, xương, vụn cá hồi giá vài chục ngàn, chủ shop ngày bán trăm bộ
Ruốc cá hồi.
Lùng mua đầu, xương, vụn cá hồi giá vài chục ngàn, chủ shop ngày bán trăm bộ
Canh chua cá hồi.

Chị Giang cũng khuyên, để mua được đầu cá hồi, vụn cá hồi, xương cá hồi ngon, đúng chuẩn cá hồi Nauy, khách hàng cứ mua ở những cửa hàng bán cá hồi uy tín và có giấy chứng nhận nhập khẩu cho đảm bảo. Tuyệt đối đừng mua cá hồi tràn lan trên mạng dễ bị nhập nhèm.